Nghề SEO Trong Marketing Online ✅ Việc Làm ✅ Cách Học SEO Tốt Nhất ✅ Mức Thu Nhập SEO???

 • Trong video này mình sẽ chia sẻ cho bạn góc nhìn tổng quan về thị trường SEO, cụ thể ở đây là mình sẽ chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp khi các bạn học SEO ra, nên học SEO bắt đầu từ đâu và những ai nên học SEO, cuối cùng là thu nhập mà SEO mang lại cho bạn là bao nhiêu.
  0:45 Nhu cầu thị trường
  1:26 Cơ hội việc làm cho SEO
  2:05 Những ai phù hợp với SEO
  3:17 Những ai nên học SEO
  3:59 Nên học SEO từ đâu?
  6:51 Thu nhập từ SEO
  8:32 Kỹ năng hỗ trợ SEO
  ✅ 1. Nhu cầu thị trường
  Trước tiên mình sẽ nói về thị trường SEO, ở đây mình sẽ chia sẻ một chút về quá trình làm SEO của mình, thì mình làm SEO từ năm 2012 thì lúc lầu mình làm SEO thì mình cứ nghỉ cái nghề này giống như một nghề xu hướng và cho đến thời điểm hiện tại thì mình thấy đây là một nghề khá ổn định và đang phát triển dần, bởi vì SEO đã được phổ biến rất là rộng và mình thấy đã có khá là nhiều công ty doanh nghiệp đầu tư rất nghiêm túc vào SEO và cũng đã có nhiều cộng đồng SEO rất lớn ở thị trường Việt Nam.
  ✅ 2. Nhu cầu việc làm
  Còn về vấn đề việc làm, nhu cầu mà những doanh nghiệp họ tuyển dụng SEO thì mình thấy rất là lớn, thì trường tuyển dụng mình thấy là khi mà lướt newfeed của những cái nhóm tuyển dụng trên facebook thì mình thấy là có rất nhiều công ty tuyển dụng SEO-er nhưng mà họ không đồi hỏi kinh nghiệm đó là điểm khác biệt so với những ngành nghề khác chứng tỏ đây là một nghệ đang thiếu rất nhiều nhân sự, thì đây là cơ hội rất lớn dành cho những bạn đang muốn tham gia vào lĩnh vực Digital Marketing.
  ✅ 3.Những ai phù hợp với SEO
  Thì theo mình thì kênh SEO là kênh mà như là mình đã nói ở những video trước thì đây là một kênh thiên về technical nhiều hơn nó chiếm đến 70% và 30 % còn lại là về idea về sáng tạo những nội dung. Thì SEO sẽ phù hợp với những bạn yêu thích về kỹ thuật có thể tốt nghiệp những ngành như CNTT hoặc những ngành liên quan đến code, thì khi đó các bạn tiếp cận với SEO thì các bạn sẽ dễ nắm bắt hơn.
  ✅ 4. Những ai nên học SEO
  Thì theo mình sẽ có 3 nhóm đối tượng nên học SEO:
  - Đầu tiên là những bạn sinh viên mới ra trường và muốn tìm kiếm một công việc ổn định.
  - Tiếp theo là những bạn đang kinh doanh online.
  - Đối tượng thứ ba là những người chủ doanh nghiệp hoặc là những người manager.
  ✅ 5. Nên học SEO từ đâu?
  Ở đây thì mình sẽ có 2 phương án cho các bạn:
  - Phương án 1: Các bạn sẽ tự học & tự nghiên cứu SEO và sau đó là các bạn sẽ apply vào những công ty chuyên về SEO để có thể học hỏi thêm kinh nghiệm cũng như triển khai những dự án trong công ty đó thì từ đó các bạn có thể đút kết được kinh nghiệm từ những dự án khác nhau.
  Phương án 2: Các bạn sẽ tham gia vào những khóa học SEO, thì cái này mình khuyên các bạn nên tìm hiểu kỹ về những khóa học đó. Bời vì hiện tại trên thì trường có rất nhiều khóa học và chi phí bỏ ra để đầu tư cho một khóa học SEO thì không hề thấp, cho nên là các bạn nên tìm hiểu kỹ, có thể các bạn sẽ xem những review của những người đã từng học để mà các bạn biết khóa học đó sau khi bạn học ra các bạn có biết làm SEO hay không.
  ✅ 6. Thu nhập từ SEO mang lại cho bạn là bao nhiêu?
  Ở đây mình sẽ chia ra làm 3 nhóm thu nhập tương đương với số năm kinh nghiệm mà các bạn làm SEO:
  - Thứ nhất: Những bạn SEO Newbie những bạn mới bắt đầu làm SEO thì khi các bạn apply vào những công ty thường các bạn sẽ nhận mức lương từ 7tr đến 10tr.
  - Thứ hai: Những bạn SEO-er đã có kinh nghiệm thường các bạn sẽ có từ 3 năm đến 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO này thường các bạn sẽ giữ những vị trí như SEO leader trong công ty quản lý những bạn nhân viên SEO thường ở vị trí này sẽ có mức thu nhập giao động từ 10tr đến 20tr.
  - Cuối cùng là SEO Master ở vị trí này thường có 5 năm kinh nghiệm trở lên và mức thu nhập của bạn thường là trên 20tr/tháng bởi vì thường khi các bạn đã có kinh nghiệm SEO lâu năm rồi hoặc là các bạn sẽ bước ra thành lập công ty chuyên về SEO hoặc là các bạn sẽ làm một freelancer SEO có thể nhận dự án về nâng cao mức thu nhập của mình.
  ✅ 7. Kỹ năng hỗ trợ SEO
  Khi các bạn làm SEO thì ngoài việc các bạn cần nghiên cứu để nâng cao kiến thức SEO của mình cũng như nghiên cứu về technical về marketing online thì các bạn cần phải nâng cao thêm về kỹ năng của mình ví dụ như các bạn cần phải tìm hiểu thêm về design hoặc là quay dựng video. Thì đó là công cụ đắt lực cho các bạn làm mutimedia hỗ trợ SEO, cái này mình đã có đề cập ở những video trước rồi thì các bạn có thể xem lại những video đó.
  Đó là tất cả những vấn đề mình muốn chia sẻ trong video này, nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì có thể comment ở phía bên dưới mình sẽ hỗ trợ trả lời trong thời gian sớm nhất, dừng quên đăng ký kênh của mình để theo dõi những video tiếp theo, bây giờ thì mình xin chào và hẹn gặp lại các bạn.
  #NGHESEO #HOCSEO #SEODAO
  -------Contact info-------
  Phone: 0363 233 678
  Web: seodao.vn
  Fb: www.fb.com/seodao.vn

  Category : Khóa học SEO

  #nghề#seo#trong#marketing#online##việ#l#agrave#c#aacute#ch#họ#tố#nhấ#mứ#thu#nhậ

  0 Comments and 0 replies
arrow_drop_up